Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Bao Bì Phát Thành
Cách sử dụng màu trong thiết kế bao bì
Sử dụng màu sắc trong thiết kế bao bì là một trong những yếu tố khiến việc kinh doanh của khách hàng khác biệt so với khách hàng khác và sự lựa chọn màu sắc sẽ tạo cho sản phẩm của bạn khác biệt so với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Những màu sắc mà bạn chọn sẽ truyền tải những thông điệp tiềm thức tới những khách hàng tiềm năng. Màu sắc là cách tốt nhất để phản ánh và tăng cường một hình ảnh thống nhất và xây dựng thương hiệu của các sản phẩm của bạn. Lựa chọn màu của bạn phải liên quan đến nhận diện thương hiệu của bạn và phản ánh hình ảnh bạn đang gửi đến các thị trường để thu hút người mua. Đừng mắc sai lầm khi lựa chọn màu sắc yêu thích của bạn mà không cần kiểm tra các thông điệp tiềm thức của màu đầu tiên. Nó có thể là một màu sắc bao bì tuyệt vời, nhưng chỉ phù hợp cho hình ảnh doanh nghiệp của bạn.  

Wrappu — The Design Files | Australia's most popular design blog.

  Khi đưa ra sự lựa chọn đúng màu sắc bạn cần phải: – Giữ cho người tiêu dùng sản phẩm của bạn trong tâm trí, thị trường mục tiêu của bạn – đặt mình vào vị trí của họ để xem những gì thúc đẩy họ mua – tuổi tác, giới tính, tình trạng kinh tế của họ là gì, trình độ học vấn của họ. – Xác định mục đích của sản phẩm của bạn và thông điệp gì bạn muốn bao bì để gửi cho người mua của bạn – đảm bảo rằng màu sắc gửi đúng thông điệp! – Hiểu bất kỳ sở thích văn hóa của thị trường mục tiêu của bạn cũng như bất kỳ ý nghĩa văn hóa gắn liền với sự lựa chọn màu sắc của bạn trước khi đưa ra lựa chọn của bạn. – Chọn màu sắc dựa trên các thông điệp bạn muốn gửi đến thị trường mục tiêu của bạn cùng với các thông tin trên. – Một cách để nội trội từ đám đông (hay đối thủ cạnh tranh của bạn) để lấy sự chú ý của người mua. – Kiểm tra thiết kế bao bì màu của bạn trên thị trường để xác định sự thành công của mình và thực hiện thay đổi nếu cần thiết.  

Essential Living Foods' Healthy Food Packaging Highlights Nature's Best #marketing trendhunter.com

  BAO BÌ MÀU TRẮNG :  Trong tâm lý học màu sắc, màu trắng là các khung trống chờ đợi để được viết trên. Nó liên quan đến sự ngây thơ, bình đẳng và sự khởi đầu mới. Là một màu sắc bao bì nó là an toàn, cơ bản, nhưng là một sự lựa chọn tốt, nơi bạn muốn tạo ấn tượng về sự sạch sẽ, tinh khiết, hiệu quả hay đơn giản. Bằng cách thêm vào màu in hoặc trang trí trong màu sắc khác bạn có thể tạo ra bất kỳ số lượng các thông điệp khác nhau: – Thêm màu đỏ cho thấy sự phấn khích và thu hút sự chú ý đến các sản phẩm. – Trang trí màu vàng hàm ý một sản phẩm nhẹ nhàng hơn, hạnh phúc và vui vẻ. – Trang trí màu đen hoặc in thêm một cảm giác của sự tinh tế và uy tín. Sử dụng trang trí sáng tạo và / hoặc màu để tạo cho bạn khác với đối thủ cạnh tranh.

24 sheets of Tissue Paper -  Metallic Gold Confetti flecks on White - 15 x 20 inch 100% recycled tissue for Packaging and Gift

  BAO BÌ MÀU ĐEN : Màu đen là màu của sức mạnh, quyền lực và kiểm soát. Nó có xu hướng nổi bật khi được sử dụng như một màu sắc bao bì vì nó làm cho các sản phẩm sang trọng hơn và đắt tiền hơn và truyền một giá trị cao hơn nhận thức. Bạn có thể chọn in hoặc trang trí cho bao bì màu đen trong bất kỳ màu nào khác mà tâm lý sẽ truyền tải thông điệp bạn muốn gửi đến khách hàng tiềm năng của bạn. – Thêm màu vàng để bao bì sẽ tạo sự thanh lịch và tinh tế để thu hút phân khúc thị trường cao cấp. – Thêm màu bạc có tác dụng tương tự. – Thêm màu hồng làm mềm thông điệp và thu hút khách hàng nữ.

Kickstart 2015: Paleo Jerky | Sports Insider Magazin

  BAO BÌ MÀU XANH : Màu xanh có liên quan đến sự tin tưởng, sự trung thực và độ tin cậy, sức mạnh và sự đoàn kết. Khi được sử dụng trong các màu sắc bao bì của nó truyền niềm tin và độ tin cậy trong các sản phẩm. Màu xanh ngụ ý một sản phẩm mà sẽ góp phần mang đến sự thư giãn và điểm tĩnh cho người mua.

Blå konst, Acne Studios - Love a good success story? Learn how I went from zero to 1 million in sales in 5 months with an e-commerce store http://ecommerce.jrstudioweb.com/

    BAO BÌ MÀU ĐỎ : Trong tâm lý học màu sắc, màu đỏ có nghĩa là năng lượng, hành động, niềm đam mê, hứng thú và sức mạnh. Sử dụng màu đỏ cho màu sắc bao bì của bạn thu hút sự chú ý đến sản phẩm của bạn, kích thích các giác quan và kích thích người mua tiềm năng. Màu đỏ sẫm được coi là chuyên nghiệp và sang trọng, trong khi màu đỏ tươi sáng là thú vị hơn và tràn đầy năng lượng và thường có giá trị nhận thức thấp hơn so với màu đỏ sẫm. Thêm màu vàng hoặc bạc cho việc in hoặc trang trí làm tăng giá trị nhận thức. Màu đỏ xanh sẽ hấp dẫn hơn đối với phân khúc thị trường cao cấp.

Joe Coffee packaging design by Square One Design

    BAO BÌ XANH LÁ CÂY : Màu xanh lá cây là màu của thiên nhiên, sự cân bằng và hài hòa của tâm trí, cơ thể và cảm xúc. Trong tâm lý học màu sắc nó liên quan đến an ninh, sự giàu có và tăng trưởng. Đối với màu sắc bao bì, màu xanh lá cây cho thấy tự nhiên, hữu cơ và lành mạnh, một màu sắc tốt để sử dụng cho các sản phẩm thân thiện với môi trường. Màu xanh đậm có nghĩa sự giàu có, sang trọng và chất lượng chuyên nghiệp. Thêm một chút màu bạc để tạo thêm sang trọng và tinh tế. Hình ảnh có liên quan       BAO BÌ MÀU CAM : Trong tâm lý học màu sắc, màu da cam có nghĩa là cuộc phiêu lưu, lạc quan, tự tin và đời sống xã hội. Đó là màu của sự nhiệt tình, hoạt bát và không có giới hạn. Kết quả hình ảnh cho orange packaging     BAO BÌ MÀU VÀNG : Màu vàng thể hiện sự vui vẻ, lạc quan và nâng cao tinh thần cho các linh hồn. Nó truyền cảm hứng cho những ý tưởng ban đầu và sáng tạo. Kích thích đến khả năng tinh thần, nó hỗ trợ trong quá trình ra quyết định. Trong màu sắc bao bì màu vàng cho thấy hoặc là một cái gì đó độc đáo và sáng tạo, sản phẩm thú vị. Với năng lượng tích cực và hạnh phúc của nó thu hút trẻ em và thanh thiếu niên trẻ tuổi. Sản phẩm mà mục đích là để nâng cao tinh thần của người dân sẽ là thích hợp trong bao bì màu vàng. Kết quả hình ảnh cho YELLOW packaging     BAO BÌ MÀU NGỌC LAM: Trong tâm lý học màu sắc, màu ngọc lam có nghĩa rõ ràng của tư tưởng và thông tin liên lạc. Nó làm dịu cảm xúc và sạc tinh thần, tiếp thêm năng lượng cạn kiệt và mức độ suy nghĩ tích cực truyền cảm. Màu ngọc lam là một màu sắc tốt cho trạm y tế và các học viên như nó cân bằng cảm xúc và làm dịu tinh thần. Sử dụng màu ngọc lam là màu sắc bao bì cho các sản phẩm làm sạch là lý tưởng vì nó phản ánh sự sạch sẽ và tinh khiết mà không bị quá vô trùng.

Kết quả hình ảnh cho turquoise packaging plastic

    BAO BÌ MÀU TÍM : Màu tím có liên quan đến những lý tưởng cao, trí tưởng tượng và tâm linh. Sử dụng màu tím trong màu sắc bao bì của bạn ngụ ý sang trọng, bảo hiểm chất lượng hoặc tính độc đáo, đặc biệt nếu sử dụng bằng vàng hay bạc in hoặc trang trí. Màu tím có xu hướng trở nên hấp dẫn hơn đối với thị trường nữ và thanh niên, mặc dù nó đang dần trở nên dễ chấp nhận hơn với nam giới. Tím nhẹ hàm ý về hình ảnh hoặc các sản phẩm hoài cổ. Kết quả hình ảnh cho PURPLE packaging plastic     BAO BÌ MÀU MAGENTA : Magenta là một màu sắc mạnh mẽ và đầy cảm hứng mà có thể xuất hiện thái quá và gây sốc trên một mặt hoặc sáng tạo và trí tưởng tượng về việc khác. Nếu bạn muốn màu sắc bao bì của bạn để có một ảnh hưởng mãnh liệt và sống động một cách tích cực, đỏ tươi sẽ làm điều đó cho bạn! Thêm một số màu xanh đậm, ví dụ, trong in ấn hoặc trang trí, để các bao bì màu đỏ tươi sẽ dịu xuống năng lượng của nó, sẽ là màu xanh đậm, đen xám hoặc đen. Thêm màu bạc hoặc vàng sẽ bổ sung thêm tính sang trọng và tinh tế cho sản phẩm.   Kết quả hình ảnh cho MAGENTA packaging plastic     BAO BÌ MÀU HỒNG : Màu hồng là màu của cảm hứng, ấm áp, từ bi và an ủi, cho thấy niềm hy vọng cho tương lai. Nó là sự bình tĩnh và không đe dọa. Bao bì màu hồng thường là thích hợp nhất cho các sản phẩm liên quan đến thị trường nữ như mỹ phẩm, thời trang, làm đẹp và lãng mạn.  

Kết quả hình ảnh cho PINK packaging plastic

  BAO BÌ MÀU XÁM : Màu xám là một màu an toàn để sử dụng như một màu sắc bao bì. Nó là trung tính và nghiêm trang và có thể được kết hợp với hầu như bất kỳ màu nào khác để truyền đạt thông điệp khác nhau và để tiếp cận thị trường mục tiêu khác nhau. Thêm màu đỏ cho biết thêm năng lượng và hứng thú màu xám, thêm màu xanh đậm làm cho nó trông chuyên nghiệp hơn, thêm màu đen cho nó một hình ảnh tinh vi hơn, thêm vàng làm cho nó thêm phần sang trọng.    

As an invitation to the Azede Jean-Pierre 2014 Runway Show, designed by Joseph Veazey

  BAO BÌ MÀU NÂU : Về mặt tâm lý, màu nâu được kết hợp với sức mạnh và sự đoàn kết, sự thoải mái và earthiness, trưởng thành và độ tin cậy. Là một màu sắc bao bì, màu nâu là thích hợp cho các sản phẩm đề nghị lành mạnh và hữu cơ, an toàn, hoặc thoải mái và giản dị.

Kết quả hình ảnh cho BROWN  packaging plastic

        Nguồn : sưu tầm