Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Bao Bì Phát Thành
Bao Bì Và Vai Trò Của Bao Bì Trong Kinh Doanh

BAO BÌ LÀ GÌ ?

Có nhiều cách hiểu khác nhau về thiết kế bao bì từ quan niệm đơn giản như một chức năng của sản phẩm đến quan niệm bao bì như một giá trị gia tăng của sản phẩm. Một cách hiểu đơn giản thì thiết kế bao bì là sự kết hợp giữa nguyên liệu, cấu trúc , cách trình bày, hình ảnh, màu sắc và các thành phần khác tạo ra sự thu hút thị giác co mục đích truyền thông mục tiêu và chiến lược marketing của một thương hiệu hay sản phẩm.

packaging

 

VAI TRÒ CỦA BAO BÌ

Bao bì và nhãn mác có nhiều vai trò khác nhau. Dưới đây là những vai trò dễ nhận thấy nhất :
  1. Bảo vệ sản phẩm
Đây là chức năng nguyên thủy nhất của bao bì . Bao bì giúp sản phẩm bên trong khỏi bị vỡ, tránh rung, va đập, ảnh hưởng của nhiệt độ và môi trường bên ngoài.

Good idea for a bake sale

2. Chức năng ngăn cách

Ngăn cách không cho sản phẩm bị dính nước, bụi bẩn. Bao bì cũng giúp ngăn cách sản phẩm không bị ô xy hóa hay bị nhiễm khuẩn.

green and letters design flat food biscuit cookie bread candy plastic bag OPP clear food bag food packaging bags

3. Giúp vận chuyển dễ dàng hơn

Một số loại sản phẩm nếu không có bao bì sẽ không có khả năng vận chuyển. Ví dụ đường, muối , cà phê rang xay... trong trường hợp này bao bì là phương thức đơn giản và hiệu quả mang sản phẩm đế người tiêu dùng.

Ground Trading's Cane Sugar #Packaging "Organically grown by small-scale farmers in the rich, volcanic soils of Huila, Colombia, this unique cane sugar has been hand-processed in a cottage industry press. Farmers are paid fair prices for each harvest and income from processing stays in the local farming community. This unrefined, single-stream sugar maintains a delectable caramel sweetness that is a perfect match with coffee or baking recipes."

4. Truyền tải thông tin

Một trong những chức năng cơ bản và cổ xưa nhất của bao bì là truyền tải thông tin. Những thông tin được in ấn trên bao bì gồm cả những thông tin bắt buộc hoặc không bắt buộc như : tên sản phẩm, thành phần cấu tạo, công dụng, chức năng, thông tin nhà sản xuất, hạn sử dụng...

This is truly the World's best shortbread cookie recipe.  It used to be in the back of the cornstarch box, but since they changed to plastic packaging, it's not on there any more.  Found this box in my friend's pantry and just had to take a picture to save it for ever!

5. Giảm thiểu trộm cắp

Bao bì luôn được thiết kế để bao gói sản phẩm và chỉ mở được một lần. Vì thế, một khi đã mở bao bì thì người ta không thể đống lại được nữa hoặc khi đóng lại sẽ để lại dấu hiệu nhận biết. Chính điều này làm giảm nguy cơ sản phẩm bị trộm cắp.

Kết quả hình ảnh cho ăn bánh snack

6. Đảm bảo tiện lợi

Sản phẩm được đóng gói bao bì có thể dễ dàng vận chuyển , phân phối, bày bán trên giá kệ siêu thị, mở ra và đóng vào sử dụng nhiều lần.

http://ryomport.me/wp-content/uploads/2015/03/20141231SmallSpice-000.jpg

7. Marketing

Bao bì là một vũ khí bí mật trong marketing. Bao bì giúp tác động lên người mua và khích lệ hành vi mua của người tiêu dùng. Ngày nay, vai trò của bao bì ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh và nhất quán. Các doanh nghiệp quan tâm đến việc thiết kế bao bì chuyên nghiệp, ấn tượng như một lợi thế bán hàng hiệu quả , giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và đồng thời giảm chi phí cho các hoạt động quảng bá sản phẩm.

Healthcare marketing the right "pick"

     

Nguồn : sưu tầm